0

nên chọn xe nâng loại nào

  • Cập nhật : 08-02-2018 15:33:50
  • Đã xem: 2128

Xe nâng chạy điện, xăng hay dầu, nên chọn loại nào?

 

Xe nâng chạy điện là loại xe được mua hay thuê lại thông dụng nhất ở các kho chứa. Dù vậy, vẫn còn những loại xe nâng khác sử dụng nhiên liệu propane hay thậm chí là diesel. Mỗi loại động cơ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tuy nhiên, bạn lựa chọn loại xe nâng thế nào để tối ưu hóa sức mạnh của nó? Sau đây là những lựa chọn dành cho như cầu của bạn

Xe nâng chạy điện

Xe nâng chạy điện được sử dụng rất rộng rãi cho các công việc trong nhà như ở kho bãi, trung tâm vận tải hay vận chuyển các loại hộp phía sau nhà. Loại xe này lý tưởng đối với thiết kế của những nơi  mà lối đi thường nhỏ hẹp và các giá để hàng thường ở vị trí thấp – chẳng hạn như các loại kệ trong kho bán lẻ. Ưu điểm của xe nâng điện là mức phát thải của chúng bằng không và không gây ra tiếng ồn. Thêm vào đó, chúng được thiết kế với ít phụ tùng và và dễ dàng “nạp năng lượng”. Chỉ cần cắm điện sau khi sử dụng và để pin tự sạc mà thôi.

Xe nâng chạy Diesel

Nếu bạn phải vận chuyển những cargo hàng loại nặng hoặc phải đi qua địa hình gồ ghề một cách thường xuyên, thì tốt nhất là bạn nên chọn xe nâng chạy diesel. Xe nâng loại này có nhiều điểm chung với máy móc thiết bị xây dựng hạng nặng hơn là xe nâng hoạt động trong nhà. Chúng là loại xe nâng có động cơ mạnh mẽ nhất và có thể nâng được hàng tấn vật liệu. Dòng xe này có sức mạnh ngang với một chiếc xe ủi đất hay một chiếc máy xúc.

Xe nâng chạy Xăng

Nếu bạn phải vận chuyển những cargo hàng loại nặng hoặc phải đi qua địa hình gồ ghề một cách thường xuyên, thì tốt nhất là bạn nên chọn xe nâng chạy Xăng. (Nhưng có nguyên liệu dễ cháy không nên sử dụng loại xe này). Xe nâng loại này có nhiều điểm chung với máy móc thiết bị xây dựng hạng nặng hơn là xe nâng hoạt động trong nhà. Chúng là loại xe nâng có động cơ mạnh mẽ nhất và có thể nâng được hàng tấn vật liệu. Dòng xe này có sức mạnh ngang với một chiếc xe ủi đất hay một chiếc máy xúc. Bảo trì bảo dưỡng của xe này cũng như xe hơi, phải theo định kỳ để đảm bảo xe hoạt động tốt và không hỏng động cơ.

Xe nâng chạy LPG (khí dầu mỏ hóa lỏng)

Xe nâng hàng sử dụng nhiên liệu Gas công nghiệp LPG có động cơ mạnh mẽ (giống xe nâng chạy xăng) và có thể chuyển tải các loại hàng hóa nặng hơn so với xe nâng điện. Chúng thích hợp với những công việc ngoài trời ở mức độ nhẹ nhàng và những công việc mà bạn phải di chuyển ở địa hình ít bằng phẳng hơn so với sàn kho chứa. Chúng có thể dễ dàng tiếp nhiên liệu bằng cách nhanh chóng đổi bình Gas công nghiệp LPG (xài được hết 99% của bình Gas. Nhưng sử dụng bình Gas nấu chỉ xài được 50-60%) và có thể sử dụng trong cả một ca làm việc. Đồng thời, loại xe nâng này cũng có lượng khí thải thấp.